Mua vé máy bay đi Nhật Bản trải nghiệm cái tết Tây kiểu Nhật

Trước đây, người Nhật ăn mừng năm mới theo lịch âm, nhưng biến tích cực Tết 1873 lịch bởi chính phủ Minh Trị quyết định. Mua ve may bay sang nhat ban trải nghiệm cái tết nhật bản.

Tại sao các đội khăn xếp như một suối nước nóng ở Nhật Bản

vi-sao-nhat-ban-bo-an-tet-theo-lich-am

Meiji triều đại (1868 – 1912) là giai đoạn hiện đại hóa nhanh chóng của Nhật Bản với một loạt các cải cách kinh tế. Nghị định chữ ký của Hoàng đế vào năm 1872, cho biết: “Lịch sử của người Nhật hơn 1200 năm sử dụng, không có cơ sở thực tế, cản trở sự phát triển của tri thức nhân loại, và sẽ cần phải loại bỏ các ứng dụng lịch phương Tây từ nay đến ngày mai. ”

Nhật Bản âm lịch để thay đổi lịch mặt trời dưới áp lực của sự phát triển kinh tế. Ảnh: Japanspecial.

Tuy nhiên, trên thực tế, thay đổi thế giới là tại chỗ. Đầu tiên, Nhật Bản và Hoa Kỳ đã ký kết “Hiệp ước Hữu nghị và Thương mại” trong năm 1858. Lý do thứ hai xuất phát từ sự phát triển vượt trội của nền văn minh phương Tây chống lại châu Á Yêu cầu đặt ra cho chính phủ Minh Trị. thời điểm đó là làm thế nào để thay đổi các điều khoản của sản xuất của trận đấu, và tăng trưởng kinh tế để thoát khỏi ảnh hưởng của các nền văn hóa khác mạnh nhất để Trung Quốc hiện là.

Từ những lý do này, sự thay đổi lịch là không thể tránh khỏi, ngay cả khi nó làm cho mọi thứ trở nên rắc rối khi bạn thay đổi lịch công bố là 9/12, chỉ ba tuần trước khi năm mới, trong khi theo tuổi khi lịch mới của mình 9/11 là năm thứ 5 của Meiji.

Thay đổi để sử dụng lịch âm dương lịch là một bước quan trọng trong chính sách của phương Tây trong chính phủ Minh Trị. Tuy nhiên, việc áp dụng các sự kiện lịch mới thay vì lịch cũ cũng gây ra cảm giác khó chịu.

Ví dụ: “7 Herbs Festival” tổ chức vào ngày 7/1 hàng năm, nhưng thời tiết vẫn còn là mùa đông lạnh không cần phải thu hoạch các loại thảo mộc. Hoặc “lễ hội hoa anh đào” thứ 3/3, nhưng chỉ mới bắt đầu nở hoa tháng năm 4. Tương tự như “Ngày trẻ em” lần thứ 5/5 để cầu nguyện cho sức khỏe của bé trai vào mùa mưa, nhưng trong thực tế, một tháng sau những cơn mưa bắt đầu …

Đó là một thực tế không thể phủ nhận rằng ngày nay người Nhật đã quên lịch gần như mặt trăng. Nhưng hoài cổ, họ vẫn còn nhớ những ngày Tết. Theo dương lịch, ngày bắt đầu 1/1 mùa xuân hàng năm, nhưng ít người hỏi, “Tại sao chúng ta nên đón xuân trong thời kỳ lạnh giá nhất của mùa đông?”.

Đặt vé máy bay tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *